Khi nói đến chi phí chụp ảnh cưới, giá cả có thể rất khác nhau. Bạn có thể thắc mắc, tại sao một thợ chụp hình tính phí 500 đô la trong khi thợ khác giá gấp mười lần? Có phải do dịch vụ khác nhau?

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí chụp ảnh cưới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những yếu tố ảnh hưởng đến giá chụp ảnh cưới và những gì chúng tôi tính phí tại JC Riffo Photography

Những yếu tố quyết định chi phí chụp ảnh cưới?

Chi phí của một sự kiện, cũng như chất lượng dịch vụ và sản phẩm cuối cùng phụ thuộc vào thời gian sự kiện sẽ kéo dài bao lâu và số lượng thợ cần thiết để chụp ảnh (một hoặc hai người và có thể có thêm người thứ ba làm trợ lý) , nó cũng phụ thuộc vào thiết bị chuyên nghiệp hay bán chuyên nghiệp.

Chi phí bình thường dao động từ 800 đô la (cho khoảng vài tiếng đồng hồ) lên đến 3.200 đô la (chi phí cho cả ngày, đám cưới có quy mô «thông thường»), nhưng giá có thể cao hơn nhiều so với đám cưới du lịch và đám cưới cực kỳ lớn. Ngoài ra, một số thợ chụp hình có thể tính phí cao hơn tùy thuộc vào tên tuổi của họ và bất kỳ dịch vụ bổ sung nào họ cung cấp. Các video ngắn về lễ cưới và tiệc chiêu đãi, được quay bằng gimbal và/hoặc máy bay không người lái (drones) cũng là một lựa chọn phổ biến hiện nay, cũng đi kèm với một khoản chi phí riêng.

Tại sao chụp ảnh cưới lại đắt như vậy?

Để có được những bức ảnh và video chất lượng cao giúp giữ cho ngày đặc biệt của bạn luôn tươi mới trong ký ức trong nhiều năm tới, một nhiếp ảnh gia thường cần sử dụng máy ảnh và ánh sáng chuyên nghiệp, bao gồm cả thiết bị đèn flash nhấp nháy và đèn LED liên tục, những công cụ có giá hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đô la , trong khi tuổi thọ của những thiết bị này lại hạn chế. Ngoài ra, các phần mềm chỉnh sửa ảnh và video như Photoshop, Lightroom, CaptureOne, Premier và Davinci cần có để tạo ra những hình ảnh chuyên nghiệp và có màu sắc trung thực, sống động. Các chương trình này cũng tiêu tốn các thợ chụp hình hàng trăm đô la mỗi năm.

ChấtChất lượng cũng cần xem xét đến

Giá cả luôn phụ thuộc một phần vào kỹ năng và kiến thức của thợ tạo ra ảnh, bất kể thiết bị của họ là gì. Tất nhiên, thông thường người ta cho rằng một người sử dụng thiết bị chuyên nghiệp sẽ tính phí gấp đôi hoặc gấp ba người sử dụng thiết bị bán chuyên nghiệp, điều này có thể hạn chế thợ chụp hình về những gì họ có thể tạo ra khi nói đến chất lượng và sự đa dạng. Ví dụ: để chụp ảnh các vật nhỏ, như nhẫn cưới, chi tiết nhỏ và kết cấu, cần có ống kính macro hoặc bộ điều hợp.

 

Cách tính giá công việc

Các mức giá sau đây hoàn toàn không phải là giá chụp ảnh theo quy định (không có bất kỳ giá nào), nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, đó là ước tính sơ sơ về chi phí chụp ảnh cưới ở khu vực tôi sống (Jacksonville, FL) và hầu hết Hoa Kỳ. xin lưu ý rằng các mức giá này có thể dao động tùy thuộc vào quy mô sự kiện của bạn và số lượng khách dự kiến tham dự.

Bán chuyên nghiệp: $800 – $1,250

Phạm vi giá này thường sẽ giúp bạn có được một thợ chụp hình với thiết bị bán chuyên nghiệp có hoặc không có ánh sáng sự kiện. Ở mức giá cao hơn, bạn có thể sẽ có một nhiếp ảnh gia và một trợ lý cùng với một vài đèn flash studio và hộp mềm có kích cỡ khác nhau.

Chuyên nghiệp: $1,250 đến $2,500

Với mức giá này, bạn có thể có thợ với thiết bị chuyên nghiệp và một số lựa chọn ánh sáng bao gồm đèn flash và hộp mềm, cùng với trợ lý hoặc thợ chụp hình thứ hai.

Cao cấp: $2.500 đến $3.200

Ở mức giá này, thợ của bạn sẽ có máy ảnh và ánh sáng chuyên nghiệp. Một thợ chụp hình thứ hai thường có khi bạn trả giá này. Bạn cũng có thể nhận được một album ảnh cưới thực tế như một phần của thỏa thuận trọn gói.

Thượng hạng: $3.200 đến $5.500

Các thợ chuyên nghiệp nổi tiếng có thể tính phí trong phạm vi giá này hoặc thậm chí (nhiều) hơn nữa. Thông thường, chúng được trang bị thiết bị định dạng trung bình và đĩa parabol, trị giá hàng nghìn đô la.

Bạn nhận được gì khi thuê một thợ chụp hình cho đám cưới?

Các nhà nhiếp ảnh đám cưới thường ghi lại những khoảnh khắc sau trong ngày cưới của bạn:

Chuẩn bị sẵn những bức ảnh của cô dâu chú rể và bất kỳ thành viên nào trong tiệc cưới. (Có thể cần hai thợ chụp hinh cho việc này.)
Ảnh được chụp ở các khu vực xung quanh như tại công viên, trong thành phố hoặc trên bãi biển.
Hình ảnh buổi lễ.
hình ảnh nhóm với gia đình và bạn bè.
Hình ảnh của những chiếc nhẫn và bất kỳ chi tiết quan trọng nào khác trong đám cưới
Hình ảnh tiệc chiêu đãi và ăn tối.
Khiêu vũ hoặc các lễ hội khác. Để cung cấp cho bạn tất cả những bức ảnh này, người chụp cần ở bên bạn trong khoảng 4-8 giờ.

Chi phí bổ sung

Quay phim – Chuẩn bị ít nhất 700 đô la nếu bạn muốn thêm phạm vi phủ sóng video chuyên nghiệp vào ngày cưới.

Album, bản in và các sản phẩm chất liệu khác – Giá cả khác nhau đối với các sản phẩm khác nhau, phụ thuộc nhiều vào chất lượng của những sản phẩm này. Không phải tất cả các thợ đều cung cấp các sản phẩm chất liệu giống nhau. Thay vào đó, một số người giới thiệu bạn đến một xưởng in mà họ gợi ý.

Làm thế nào để đánh giá giá trị của việc chụp một đám cưới?

Không có cách duy nhất để đo lường giá trị của việc chụp hình, nhưng hãy xem xét ví dụ sau: Một công ty dầu gội đầu có thể trả hàng nghìn đô la cho một bức ảnh chụp một người phụ nữ với mái tóc vàng óng ả để quảng bá sản phẩm của họ trên tạp chí hoặc quảng cáo trực tuyến. Để có được nó, một studio chụp ảnh chuyên nghiệp chụp với một thợ chuyên nghiệp và nhân viên của anh ấy có thể tốn khoảng 7.500 đô la, cộng với phí thuê hoặc sử dụng studio. Chỉ riêng các vật liệu chiếu sáng chuyên nghiệp (không kể đến máy ảnh) như đèn flash parabol, có thể có giá hơn 3.000 đô la mỗi chiếc. Như bạn có thể thấy, các công cụ để tạo ra một hình ảnh chuyên nghiệp rất tốn kém và ngay cả một bức ảnh không có giá trị tình cảm cũng có thể khá đắt đỏ.

Tất nhiên, với chụp ảnh cưới, chúng ta đang nói về việc lưu lại một sự kiện cực kỳ quan trọng trong đời của một người, thân mật và tràn ngập tình yêu. Đó là một dịp đáng được lưu lại cẩn thận. Theo chúng tôi, việc dành ra một khoản kha khá trong ngân sách đám cưới của bạn để chụp ảnh là rất xứng đáng. Những bức ảnh này không chỉ nhắc nhở bạn về một ngày quan trọng nhất trong đời mà còn được các con, cháu và những người thân khác của bạn trân trọng.

Bạn tính phí chụp ảnh cưới bao nhiêu?

Nếu bạn vẫn đang đọc, cảm ơn vì đã theo dõi để tìm hiểu thêm về chi phí chụp ảnh cưới! Tại JC Riffo Photography, chúng tôi sử dụng thiết bị chuyên nghiệp và có thể cung cấp nhiếp ảnh gia thứ hai nếu bạn muốn. Điều này có nghĩa, giá của chúng tôi là mở và có thể thương lượng tùy thuộc vào thời gian sự kiện của bạn kéo dài bao nhiêu giờ, số lượng khách sẽ tham dự và mong đợi của bạn đối với các bức ảnh thu được. Đừng quên tính đến các kỹ năng chuyên nghiệp, thiết bị và thời gian dành cho việc chỉnh sửa sau khi chụp hình , cần thiết để tạo ra những bức ảnh đẹp và lâu dài trong ngày đặc biệt của bạn. Lời khuyên của chúng tôi? Đừng bỏ qua các dịch vụ chụp ảnh. Bạn nhận được những gì bạn trả vào ngày cưới của bạn là một sự kiện một lần trong đời.

Vợ chồng tôi chỉ tổ chức một vài đám cưới trong năm, vì vậy nếu bạn quan tâm đến việc đặt lịch chụp ảnh cưới cho chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua biểu mẫu liên hệ. Chúng tôi rất vui được thảo luận về các dịch vụ của chúng tôi với bạn.